#

Kích thước bàn bida tiêu chuẩn và không gian cho bàn bida

Kích thước bàn bida có ảnh hưởng không nhỏ đến tiêu chuẩn và cách chơi bida của bạn. Bạn đang dự định xây dựng một quán bida và bạn cần xác định kích thước của bàn để thiết kế bố cục. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về kích thước của bàn bida tiêu chuẩn và không gian cho bàn bida trong bài viết này nhé!

Kích thước bàn bida tiêu chuẩn và không gian cho bàn bida

Lý do cần tìm hiểu về kích thước bàn Bida là gì?

Trước khi mua một bàn bida ngoài thiết kế và chi phí, điều quan trọng là phải tìm ra kích thước bàn bida nào sẽ hoạt động tốt nhất cho không gian bạn có. Giá đắt, rẻ hay thậm chí là rẻ còn phụ thuộc vào kích thước của chiếc bàn mà bạn chọn. Tìm hiểu kích thước của mỗi bàn bida trước khi mua nó để tiết kiệm tiền cũng như kích thước phù hợp của khu vực để đặt bàn.

Kích thước bàn bida tiêu chuẩn và không gian cho bàn bida

Kích thước bàn bida bao nhiêu là đạt chuẩn?

Bàn bida có kích thước tiêu chuẩn, nhưng phần lớn chiều dài của nó ít nhất phải gấp đôi chiều rộng. Ngoài ra, mặt bàn phải được làm bằng những phiến đá tự nhiên có độ dày nhất định. Bàn bida kích thước tiêu chuẩn gồm có:

 • Tấm đá làm mặt bàn phải có chiều rộng tối thiểu là 2,54 cm. Tấm đá phải cực phẳng, sai số cho phép không lớn hơn 0,04mm. Về chiều dài, tấm phải đảm bảo độ lệch giữa hai cạnh không quá 0,4mm, chiều rộng hai đầu không được nhỏ hơn 0,2mm.
 • Mặt bàn không được nhô quá 0,7mm khi đặt vật nặng 90kg lên mặt bàn
 • Chiều cao thông thường của bàn bida nằm trong khoảng 75-80 cm
 • Độ dày của băng phải từ 3,6 đến 3,7 cm
 • Kích thước bàn 142 x 284 cm
 • Kích thước của bảng là Kích thước của bảng là 168*310.

Kích thước tiêu chuẩn của các loại bàn Bida hiện nay

Bàn bida có ba loại chính, tùy theo tính chất mà kích thước khác nhau

Kích thước của loại bàn bida pool 

Là một bàn bida lỗ thông thường, bàn bida có ba loại với ba kích cỡ bao gồm 7 feet, 8 feet và 9 feet. Loại 9 feet thường được sử dụng trong Bida và câu lạc bộ, loại 7 và 8 feet có thể được sử dụng trong nhà để tiếp đãi khách.

Kích thước bàn bida tiêu chuẩn và không gian cho bàn bida

Kích thước của loại bàn bida carom 

Bàn carom được chia thành hai loại có hai kích thước, cụ thể là từ 9 đến 10 feet. Mẫu bàn 9 chân thường được sử dụng phổ biến trong các quán bida, câu lạc bộ. Đặc biệt, đối với phiên bản 10 feet, nó được sử dụng trong các cuộc thi chuyên nghiệp, chẳng hạn như cấp quốc tế và quốc gia.

Kích thước bàn bida tiêu chuẩn và không gian cho bàn bida

Kích thước của loại bàn bida Snooker

Tương tự như bàn bida carom, bàn bida bida có hai loại: 10 feet và 9 feet. Tại Việt Nam, bàn 9 chân được ưa chuộng hơn so với bàn 10 chân. Và kích thước cụ thể: 

 • Dòng 9 Feet sẽ có chiều dài và chiều rộng lần lượt là 274.32 cm và 137.16 cm
 • Dòng 10 Feet sẽ có chiều dài =  310cm tương ứng với chiều chiều rộng= 155 cm

Kích thước bàn bida loại lỗ 

Bàn bida hay còn gọi là bàn bida là loại bàn bida được sử dụng nhiều nhất trên thị trường bàn bida hiện nay. Kích thước của bàn bida là bao nhiêu? Bàn cho hồ bơi được chia thành ba kích cỡ:

Loại bàn bida này có thể được chia thành ba kích thước là 7 feet 8 feet và 9 feet. Trong trường hợp này, bàn 7 feet và bàn 8 feet được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà để giải trí. Đường dài 9 feet phục vụ cho các câu lạc bộ hoặc quán bida. Ngoài ra, nếu không gian cửa hàng của bạn không lớn, bạn có thể có một chiếc bàn dài 8 feet dùng để kinh doanh. 1 feet bằng 30,48 cm

 • 7 feet thì đường bàn chân có chiều dài 213,36 cm. Chiều rộng = 106,68 cm
 • 8 feet đường chân có chiều dài 243,84 cm. Chiều rộng = 121,92 cm
 • 9 feet các đường chân có chiều dài tổng thể là 274,32cm. Chiều rộng= 137,16 cm

Kích thước bàn bida tiêu chuẩn và không gian cho bàn bida

Kích thước bàn bida loại 3 băng

Bàn bida phẳng 3 băng hay còn được gọi là Bàn bida Carom, có hai kích thước chính là 9 feet và 10 feet. Tương ứng với:

 • 9 feet Các đường chân có chiều dài tổng thể là 274,32cm. Chiều rộng= 137,16 cm
 • 10 Feet đường chân có chiều dài 315cm. Chiều rộng = 155 cm

Bàn bida 3 băng thường được sử dụng nhiều hơn ở khu vực phía Nam. Tuy nhiên, tại khu vực miền Bắc số lượng bàn chơi rất hạn chế nên bạn cũng phải cân nhắc việc cân đối số lượng bàn chơi sao cho hợp lý.

Kích thước bàn bida mini

Bàn bida mini là tập hợp các loại bàn bida được sử dụng rộng rãi trong các gia đình nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của những gia đình sống trong không gian nhỏ hẹp. Kích thước của bàn bida mini như sau:

 • Chiều dài: 1,65m
 • Chiều rộng: 0,95m
 • Chiều cao: 0,75m

Kết bài

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về kích thước bàn bida tiêu chuẩn và không gian cho bàn bida, hy vọng bài viết này hữu ích cho những bạn có ý định mua bàn bida về chơi tại nhà hoặc có ý định mua về mở quán kinh doanh bida nhé. Chúc các bạn tìm được loại bàn phù hợp với không gian nhé

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x